HLV Troussier thừa nhận U22 Việt Nam non nớt, thiếu kinh nghiệm thực chiến

Chia sẻ sau thất bại trước U22 Indonesia, HLV Philippe Troussier thừa nhận việc các cầu thủ U22 Việt Nam đã chưa đủ bản lĩnh cũng như kinh nghiệm ở thời khắc quan trọng.

Ở trận bán kết SEA Games 32, U22 Việt Nam 2 lần bị U22 Indonesia dẫn trước nhưng đều gỡ hòa. Dù vậy, bất chấp việc được đá hơn người suốt hơn 30 phút cuối hiệp 2 vì Pratama Arhan nhận thẻ đỏ, đoàn quân của HLV Philippe Troussier vẫn không thể ghi thêm bàn thắng. Trái lại, sự nóng vội trong khoảng thời gian bù giờ còn khiến U22 Việt Nam để thủng lưới và trở thành cựu vương.

troussier1 1683978239247

HLV Troussier thừa nhận U22 Việt Nam thiếu kinh nghiệm ở những thời khắc quan trọng

Chia sẻ sau trận, HLV Troussier thừa nhận các học trò đã có phần non nớt và thiếu kinh nghiệm ở thời khắc quan trọng: “Chúng tôi nhập cuộc với mục tiêu chiến thắng và thật sự thất vọng vì kết quả này. Thực tế, U22 Việt Nam đã thi đấu tốt trước đối thủ mạnh. Sau khi cầu thủ U22 Indonesia nhận thẻ đỏ, đội có nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ lại ra quyết định thiếu chuẩn xác, không đúng thời điểm.

U22 Việt Nam phải nhận 2 bàn thua từ những tình huống ném biên. Đó là 2 bàn thua không đáng có. Đội đã có phân tích, chuẩn bị trước trận về bài đánh này của U22 Indonesia. Tuy nhiên, dù bố trí 10 cầu thủ trong vòng cấm nhưng do thiếu kinh nghiệm cũng như thực chiến nên chúng tôi vẫn để thủng lưới.

Tôi không biện minh cho thất bại này. Trong những trận vừa qua, đội đã nhận nhiều bàn thua không đáng có. Các cầu thủ cần thời gian để sửa chữa sai lầm, cải thiện bản thân. Nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm thực chiến. Đây là bóng đá và chúng ta phải chấp nhận có những sai số”.

Chiến lược gia người Pháp nói thêm: “Về mặt tinh thần, đội hai lần bị dẫn trước nhưng vẫn thi đấu rất nỗ lực, có hai tình huống gỡ hoà. Những lỗi sai trong trận đấu này, nhìn theo hướng tích cực thì đội vẫn có thể cải thiện. Tôi tin các cầu thủ có khả năng làm tốt hơn trong tương lai.

Các cầu thủ đã thể hiện được bản lĩnh trong lúc khó khăn, tìm kiếm bàn thắng thông qua đấu pháp đề ra, bị dẫn hai lần nhưng đều phản ứng tốt và vùng lên gỡ hòa. Bàn thua ở những phút bù giờ thật sự đáng tiếc nhưng đội hình U22 Việt Nam còn rất trẻ, nhiều người ở độ tuổi U20. Kinh nghiệm của họ chưa đủ cho những quyết định ở thời khắc quan trọng như vậy”.

Để lại bình luận